Trang chủ » Tin tức Sự kiện » Báo cáo khoa học về Xét nghiệm đáp ứng thuốc kháng tiểu cầu trên máy Verify Now

Báo cáo khoa học về Xét nghiệm đáp ứng thuốc kháng tiểu cầu trên máy Verify Now

Sáng ngày 11/11/2019, tại khoa Tim mạch can thiệp Bệnh viện Chợ Rẫy, chi nhánh văn phòng đại diện Hồ Chí Minh công ty CP Medcomtech hân hạnh được tổ chức buổi báo cáo khoa học về Xét nghiệm đáp ứng thuốc kháng tiểu cầu trên máy Verify Now, là hệ thống chính xác nhất hiện nay.

Với sự tham gia của Trưởng khoa – TS.BS Nguyễn Thượng Nghĩa và hơn 10 bác sĩ trong khoa, BS CK1 Mai Trí Luận – khoa TMCT Chợ Rẫy đã trình bày khái quát các nội dung về chức năng tiểu cầu, cơ chế kháng thuốc, nhược điểm các xét nghiệm hiện nay, ưu điểm xét nghiệm Verify Now và các tính năng nổi bật.

Hệ thống VerifyNow cho phép tối ưu hóa kết quả bệnh nhân với VerifyNow Aspirin Test đo phản ứng tiểu cầu của bệnh nhân với aspirin và VerifyNow PRUTest giúp xác định bệnh nhân đáp ứng với thuốc kháng tiểu cầu liên quan đến thụ thể P2Y12. Đặc biệt xét nghiệm có độ chính xác cao với hệ thống sử dụng nguyên lý cản trở truyền ánh sáng – quang trở (LTA), không yêu cầu xử lý mẫu, loại bỏ các sai số người dùng trong phân tích mẫu.

Sau buổi giới thiệu, TS.BS Nguyễn Thượng Nghĩa đánh giá cao về xét nghiệm VerifyNow và khẳng định đây là xét nghiệm đáp ứng thuốc kháng tiểu cầu chính xác nhất hiện nay và khuyến cáo các bác sỹ nên sử dụng thay cho các xét nghiệm đang dùng. Ngoài ra, kết quả của xét nghiệm VerifyNow có sự định hướng điều trị, là 1 trong những yếu tố quan trọng nhất cần thiết ở khoa lâm sàng.

 

Để lại bình luận