Trang chủ » Tin tức Sự kiện » Báo cáo khoa học: XÉT NGHIỆM ROTEM – ỨNG DỤNG TRONG CHẨN ĐOÁN VÀ XỬ TRÍ RỐI LOẠN ĐÔNG MÁU

Báo cáo khoa học: XÉT NGHIỆM ROTEM – ỨNG DỤNG TRONG CHẨN ĐOÁN VÀ XỬ TRÍ RỐI LOẠN ĐÔNG MÁU

Sáng ngày 17/06/2019 tại khoa Phẫu thuật tim mạch, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Công ty CP Medcomtech hân hạnh được tổ chức buổi báo cáo khoa học về xét nghiệm Rotem và ứng dụng trong khoa Tim Mạch. Buổi báo cáo có sự tham gia của ThS. BS. Ngô Tuấn Anh – Chủ nhiệm Khoa Phẫu thuật tim mạch, và đông đảo các bác sĩ trong khoa.

Với nội dung chính là giới thiệu xét nghiệm ROTEM và các ứng dụng của xét nghiệm tới các bác sĩ của Khoa Phẫu thuật Tim Mạch, Ông Phạm Xuân Bắc – Công ty CP Medcomtech đã giới thiệu những ưu điểm và các lợi ích có được với xét nghiệm đàn hồi co cục máu ROTEM so với các xét nghiệm đông máu thường quy hiện có.

Ngoài ra, báo cáo còn tập trung vào những ca lâm sàng tiêu biểu trong thời gian triển khai xét nghiệm tại bệnh viện, đặc biệt là các ca lâm sàng liên quan đến tim mạch. Kết thúc buổi báo cáo, bác sĩ Ngô Tuấn Anh đánh giá cao những ưu điểm, lợi ích mà xét nghiệm ROTEM mang lại, đồng thời mong muốn thời gian tới khoa sẽ đẩy mạnh ứng dụng xét nghiệm ROTEM một cách hiệu quả nhất, mang lại những kết quả điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.

Có mặt tại Việt Nam từ năm 2014, tính đến nay, hệ thống xét nghiệm ROTEM đã được ứng dụng rộng rãi tại nhiều chuyên khoa như Tim mạch, Hồi sức tích cực, Gây mê hồi sức, Cấp cứu, Gan mật, Nội tiêu hóa,… tại các bệnh viện hàng đầu trên khắp cả nước, góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng điều trị và cứu sống nhiều bệnh nhân có nguy cơ tử vong cao.

Để lại bình luận