Trang chủ » Tin tức Sự kiện » Tin tức chuyên ngành » Chuyến công tác đánh giá, trao đổi về GMP của Medcomtech và chuyên gia Sanquin tại Việt Nam

Chuyến công tác đánh giá, trao đổi về GMP của Medcomtech và chuyên gia Sanquin tại Việt Nam

GMP là những chữ viết tắt của “Good Manufacturing Practice” – Thực hành sản xuất tốt; bao gồm những nguyên tắc chung, những quy định, hướng dẫn các nội dung cơ bản về điều kiện sản xuất; áp dụng cho các cơ sở sản xuất, gia công, đóng gói thực phẩm, sản phẩm, thiết bị y tế, mỹ phẩm …,nhằm đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng và an toàn.

Máu và các sản phẩm từ máu không thể sản xuất nhân tạo mà phải thu nhận từ người hiến máu tình nguyện, qua quá trình sản xuất điều chế đảm bảo an toàn và chất lượng thì mới được sử dụng cho bệnh nhân trong những trường hợp cấp cứu, bệnh nặng, hoặc có chỉ định truyền máu. Vì vậy cần đảm bảo an toàn và chất lượng cao nhất. Vì lý do đó, sản phẩm máu có tiêu chuẩn chất lượng và sự an toàn cao sẽ mang lại sự yên tâm cho cộng đồng. Để đạt được điều này, việc áp dụng các nguyên tắc của thực hành sản xuất tốt – GMP từ thu gom, bảo quản, điều chế, cấp phát, kiểm soát chất lượng, trong quá trình điều chế máu toàn phần giúp cho đảm bảo các chế phẩm máu được sản xuất ổn định và được kiểm soát theo tiêu chuẩn chất lượng và phù hợp với mục đích sử dụng.

Với mong muốn đóng góp nâng cao chất lượng sản phẩm máu và nhờ mối quan hệ đối tác lâu dài giữa Medcomtech và Ngân hàng máu Hà Lan – Sanquin. Từ ngày 12 đến 15/7/2022, Công ty CP Medcomtech đã mời Chuyên gia BS. TS. Willem Martinus Smid – Giám đốc điều hành Ngân hàng máu quốc gia Hà Lan (Sanquin), chủ tịch tiểu bang quản lý cung cấp máu của Hiệp hội Quốc tế về Truyền Máu (ISBT) về Việt Nam tham gia chuyến công tác đánh giá, trao đổi về GMP tại các bệnh viện lớn về lĩnh vực truyền máu huyết học trên cả nước như BTH, Chợ Rẫy, Viện Huyết học Truyền máu Trung Ương.

Chuyên gia BS. TS. Willem Martinus Smid cùng đoàn đại diện Medcomtech đã gặp gỡ, trao đổi, làm việc trực tiếp với ban lãnh đạo các bệnh viện. Tham quan các khoa phòng, tìm hiểu, đánh giá quy trình tiếp nhận, điều chế, lưu trữ chế phẩm máu và đánh giá tài liệu quản lý chất lượng theo quy chuẩn GMP EU. Từ đó ghi nhận và đưa ra những góp ý về quy trình hiện tại của các Bệnh viện. Theo chia sẻ của ông Dr. Smid, quan niệm cá nhân của ông một quy trình chuẩn là khi Bạn cảm thấy an toàn khi truyền chính chế phẩm máu đó cho con cái, người thân của mình

Tham quan trao đổi tại khu điều chế BV BTH

Tham quan cơ sở BTH tại Bình Chánh

Tham quan cơ sở BTH tại Bình Chánh

GS.TS.BSCKII Phù Chí Dũng- Giám đốc bệnh viện và Dr. Willem Martinus Smid

Tham quan khu vực tiếp nhận hiến máu tại bệnh viện Chợ Rẫy

Tham quan điểm hiến máu lưu động tại quận 7