Trang chủ » Tin tức Sự kiện » Bài báo cáo về hệ thống ROTEM đạt giải trong Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XX

Bài báo cáo về hệ thống ROTEM đạt giải trong Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XX

Từ 25 – 27/11/2021, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XX. Các chương trình khoa học bổ ích bao gồm chương trình Tọa đàm khoa học với Chủ đề “Tuổi trẻ ngành Y trong phong trào phòng, chống dịch bệnh Covid-19”; đặc biệt với 315 đề tài báo cáo khoa học và video kỹ thuật của các nhà nghiên cứu, nhà khoa học và những y, bác sĩ trẻ của 39 đơn vị trong toàn quốc cùng với 26 báo cáo khoa học, video kỹ thuật bằng tiếng Anh đã mang đến cho Hội nghị những sản phẩm khoa học chất lượng cao.

Chiều 27/11/2021, Lễ bế mạc và trao giải Hội nghị khoa học và công nghệ tuổi trẻ ngành y tế lần thứ XX đã diễn ra tại Đại học Quốc gia Hà Nội. Hội đồng Giám khảo đã lựa chọn, trao giải Xuất sắc cho 26 đề tài; giải Nhất cho 29 đề tài; giải Nhì cho 58 đề tài; giải Ba cho 58 đề tài và 139 giải Khuyến khích. Ban tổ chức cũng lựa chọn 6 báo cáo chất lượng nhất bằng tiếng Anh để khen thưởng. Tổng giá trị giải thưởng là hơn 740 triệu đồng.

Trong đó, hai bài báo cáo của bệnh viện Chợ Rẫy là “Khảo sát giá trị tiên đoán xuất huyết của hệ thống xét nghiệm ROTEM trên bệnh nhân xuất huyết giảm tiểu cầu miễn dịch” (Báo cáo viên: BS CK1 Nguyễn Hữu Tuấn, khoa Huyết học Bệnh viện Chợ Rẫy) và “Đánh giá vai trò của xét nghiệm đàn hồi cục máu đồ (ROTEM) trên bệnh nhân phẫu thuật tim trẻ em có sử dụng tuần hoàn ngoài cơ thể tại Bệnh viện Chợ Rẫy” (Báo cáo viên: BS Trương Phạm Hồng Diễm, khoa Huyết học Bệnh viện Chợ Rẫy) lần lượt đạt Giải Ba và Giải khuyến khích tại hội nghị.

Có mặt tại Việt Nam từ năm 2014, tính đến nay, hệ thống xét nghiệm ROTEM được phân phối bởi công ty cổ phần Medcomtech đã được ứng dụng rộng rãi tại nhiều chuyên khoa như tim mạch, hồi sức tích cực, gây mê hồi sức, cấp cứu, gan mật, nội tiêu hóa… tại các bệnh viện hàng đầu trên khắp cả nước Bạch Mai, Việt Đức, Chợ Rẫy, ĐH Y Dược HCM… góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng điều trị và cứu sống nhiều bệnh nhân có nguy cơ tử vong cao.