Hội thảo chuyên đề “Giải pháp bảo quản tạng trong ghép tạng và phẫu thuật tim”

Trang chủ > Tin tức và sự kiện > Tin tức > Hội thảo chuyên đề “Giải pháp bảo quản tạng trong ghép tạng và phẫu thuật tim”

Ngày 16.04.2021, Hội thảo chuyên đề “Giải pháp bảo quản tạng trong ghép tạng và phẫu thuật tim” đã diễn ra tại khách sạn Mellia, Hà Nội. Hội thảo do Công ty Cổ phần Medcomtech kết hợp với các bác sỹ hàng đầu trong ngành ghép tạng và phẫu thuật tim tổ chức nhằm thảo luận về vài trò của dung dịch bảo quản tạng trong ghép tạng và phẫu thuật tim và các kỹ thuật mới trong ghép tạng.

Hội thảo quy tụ các bác sỹ, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực ghép tạng và phẫu thuật tim từ các bệnh viện lớn như Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108, Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện Trung Ương Huế…dưới sự chủ trì của PGS. TS. Nguyễn Quang Nghĩa – Giám đốc trung tâm ghép tạng – Bệnh viện Việt Đức và PGS. TS. Nguyễn Sinh Hiền – Giám đốc Viện Tim Hà Nội.

Mở đầu hội thảo chủ tọa PGS. TS. Nguyễn Quang Nghĩa và PGS. TS. Nguyễn Sinh Hiền đã giới thiệu về vai trò của dung dịch bảo quản tạng trong ghép tạng và phẫu thuật tim. Các báo cáo chuyên đề từ bệnh viện Việt Đức và bệnh viện Trung Ương Huế đã mang đến thông tin về ứng dụng Dung dịch bảo quản tạng PlegiStore trong lâm sàng và kết quả cho thấy chất lượng của sản phẩm đáp ứng phù hợp cho sử dụng trong thực tế.

Ngoài ra hội thảo giới thiệu phương pháp Tưới máu hạ nhiệt tạo oxy cho gan (Hypothermic Oxygenated Liver Perfusion; HOPE) được thực hiện bằng máy VitaSmart do hãng Brigde to Life sản xuất. Đây là một phương pháp tưới máu phục hồi chức năng tạng mới giúp tăng cường chức năng tạng, tăng khả năng sống sót của mảnh ghép, giảm biến chứng sau ghép và giảm thời gian nằm viện của bệnh nhân. Phương pháp HOPE và máy VitaSmart đã được các bác sỹ đặc biệt quan tâm do tính ứng dụng cao và lợi ích do phương pháp mang lại.

Một số hình ảnh từ buổi hội thảo:

Hội thảo chuyên đề “Giải pháp bảo quản tạng trong ghép tạng và phẫu thuật tim”
Giới thiệu sản phẩm máy tưới máu phục hồi chức năng tạng ngoài cơ thể VitaSmart
Máy tưới máu phục hồi chức năng tạng ngoài cơ thể VitaSmart

Leave a Reply