Trang chủ » Thư viện bài viết » Hội thảo chuyên đề: Kỹ thuật lấy máu chân không tại Bệnh viện Bưu điện

Hội thảo chuyên đề: Kỹ thuật lấy máu chân không tại Bệnh viện Bưu điện

Ngày 15/03/2018 tai Hội Trường Bệnh Viện tầng 5 Bệnh viện Bưu Điện – Số 49 Trần Điền, Công ty Cổ phẩn Medcomtech – đại diện hãng KIMA/ Italia tại Việt Nam phổi hợp với Ban lãnh đạo Bệnh viện tổ chức thành công buổi hội thảo chuyên đề về kỹ thuật lấy máu chân không.

Tháng 3 năm 2017, Bệnh viện Bưu điện là một trong số những đơn vị đi đầu trong việc đưa kỹ thuật lấy máu chân không trong lấy mẫu xét nghiệm tại cơ sở 1. Sau 1 năm triển khai kỹ thuật, thấy được các lợi điểm của phương pháp, Bệnh viện đã triển khai kỹ thuật tại cơ sở 2- Số 1 Yên Bái và thực hiện tái tập huấn cho toàn thể đội ngũ y bác sĩ, kỹ thuật viên thông qua hội thảo chuyên đề ngày 15/03/2018.

Bà Vân Anh – Trưởng khoa điều dưỡng Bệnh viện Bưu Điện chủ trì và phát biểu khai mạc cho buổi hội thảo.

Đại diện Công ty Cổ phần Medcomtech trình bày các nội dung tập huẩn:

  • So sánh ưu điểm của phương pháp lấy máu chân không so với phương pháp thường

  • Giới thiệu bộ sản phẩm lấy máu chân không KIMA

  • Hướng dẫn các bước lấy máu chân không  trên bộ sản phẩm KIMA

  • Các lưu ý về bảo quản sản phẩm để tránh ảnh hưởng đến chất lượng xét nghiệm

  • Clip thực hành tại Viện HHTM Trung ương – lưu ý về sử dụng

Cán bộ kỹ thuật của Công ty Cổ phần Medcomtech hướng dẫn  các y bác sĩ thực hành lấy máu trên mô hình tay giả bằng bộ sản phẩm lấy máu chân không của hãng KIMA.

Cuối buổi hội thảo là phần thảo luận giữa các bác sĩ và đại diện công ty về kỹ thuật lấy máu liên quan đến sản phẩm KIMA.

Các bác sĩ đánh giá cao kỹ thuật lấy máu chân không, có nhiều lợi ích cho bệnh nhân, ít gây sai số xét nghiệm, an toàn cho y tá/ kỹ thuật viên lấy máu,  bộ sản phẩm KIMA thuận tiện khi tao tác. Phía bệnh viện cũng bày tỏ nguyện vọng được tổ chức tập huấn thường kỳ để nâng cao tinh thần học tập và củng cố kiển thức cho các Y bác sĩ.

Để lại bình luận