Trang chủ » Thư viện bài viết » Hội thảo khoa học: Chẩn đoán nhanh một số hội chứng lâm sàng giúp nâng cao hiệu quả điều trị tại Bệnh viện Nhiệt Đới Trung Ương

Hội thảo khoa học: Chẩn đoán nhanh một số hội chứng lâm sàng giúp nâng cao hiệu quả điều trị tại Bệnh viện Nhiệt Đới Trung Ương

Ngày 21.12.2017, Công ty CP Medcomtech rất vinh dự được đăng cai tổ chức buổi hội thảo khoa học tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung Ương với sự tham gia của TS. Hoàng Văn Tuyết – Phó giám đốc, cùng rất nhiều lãnh đạo các khoa, các bác sĩ đầu ngành của bệnh viện. Tại buổi hội thảo, các bác sĩ đã cùng nhau thảo luận về rối loạn đông máu vi mạch, giới thiệu về thiết bị phân tích đàn hồi đồ cục máu ROTEM® delta và ứng dụng của nó trong rối loạn đông máu vi mạch.

Mở đầu buổi hội thảo. TS. Trần Thị Kiều My đã trình bày các nội dung có liên quan tới tình trạng rối loạn đông máu vi mạch, các rối loạn đông máu giảm tiểu cầu có huyết khối, nhấn mạnh tới các vấn đề tăng đông, giảm đông trong nhiễm khuẩn huyết và DIC. – Tiếp sau đó,thiết bị Rotem đã được giới thiệu lại một cách tóm lược với toàn thể các bác sỹ tại buổi hội thảo, đặc biệt là tính ứng dụng cao của Rotem trong các trường hợp nhiễm khuẩn huyết, đông máu rải rác vi mạch.

Để các bác sỹ nắm rõ hơn về tính ứng dụng của Rotem, TS Kiều My đã đưa ra các bài báo cáo các ca lâm sàng ở bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung Ương có sự tham gia của các xét nghiệm Rotem, có thể kể đến như các trường hợp được chẩn đoán shock nhiễm khuẩn/nhiễm khuẩn huyết do S.suis/DIC , xuất huyết tiêu hóa, xơ gan,.. Qua các ca lâm sàng, thiết bị Rotem càng nhận được sự tin tưởng, khẳng định của các bác sỹ tại bệnh viện về hiệu quả điều trị, hiệu quả kinh tế mà nó mang lên cho người bệnh.

Cuối chương trình là phần thảo luận, giải đáp các thắc mắc của các bác sỹ tham dự hội thảo với hàng loạt các câu hỏi liên quan tới ứng dụng của Rotem trong lâm sàng.

Để lại bình luận