Trang chủ » Thư viện bài viết » Hội thảo khoa học tại Trung tâm Chống độc – Bệnh viện Bạch Mai

Hội thảo khoa học tại Trung tâm Chống độc – Bệnh viện Bạch Mai

Ngày 20/03/2018, Công ty CP Medcomtech rất vinh dự được tổ chức buổi Hội thảo Khoa học tại Trung tâm Chống độc – Bệnh viện Bạch Mai với sự tham gia của TS. Hà Trần Hưng – Phó Giám đốc Trung tâm, cùng rất nhiều lãnh đạo các khoa, bác sĩ đầu ngành của bệnh viện. Tại buổi hội thảo, các bác sĩ đã cùng nhau thảo luận về chứng rối loạn đông máu vi mạch, cũng như về một số ứng dụng thực tế của thiết bị phân tích đàn hồi đồ cục máu ROTEM® Delta trong rối loạn đông máu vi mạch.

Cụ thể nội dung buổi hội thảo:

Mở đầu buổi hội thảo, TS. Trần Thị Kiều My – Giảng viên bộ môn huyết học – Đại học Y Hà Nội đã trình bày những ứng dụng thực tế của phác đồ Rotem trong chấn thương, rối loạn đông máu trong, sau phẫu thuật, chứng giảm tiểu cầu có huyết khối, đặc biệt nhấn mạnh tới các vấn đề tăng đông, giảm đông trong nhiễm khuẩn huyết và DIC.

Tiếp sau đó, TS. My đã tóm lược lại các xét nghiệm ROTEM, và định hướng chỉ định xét nghiệm cho một số trường hợp điển hình. Ví dụ như trường hợp nhiễm khuẩn huyết, hội chứng đông máu rải rác nội mạch (DIC), người phẫu thuật nằm lâu, bệnh nhân béo phì, bệnh nhân ung thư, xuất huyết tiêu hóa, xơ gan… Và đặc biệt là những trường hợp ở Trung tâm Chống độc hay gặp, như bệnh nhân suy gan cấp, ngộ độc có ảnh hưởng tới chức năng gan, hơn nữa là những trường hợp chỉ định dùng chống đông trong trao đổi huyết tương…

Để các bác sỹ nắm rõ hơn về tính ứng dụng của ROTEM, TS. My đã cùng thảo luận với cả hội trường về Phác đồ ROTEM trong quá trình ứng dụng. Thực tế, qua các ca lâm sàng thiết bị Phân tích đàn hồi đồ cục máu ROTEM® Deltađang ngày càng chứng minh được tính hiệu quả trong chẩn đoán và điều trị, giúp tăng hiệu quả điều trị và mang lại lợi ích kinh tế cho bệnh nhân, từ đó dành được sự tin tưởng của cán bộ y bác sĩ tại Trung tâm Chống độc – Bệnh viện Bạch Mai.

Để lại bình luận