Trang chủ » Tin tức Sự kiện » Tổng kết Hội nghị IPFA lần thứ 4 tại Châu Á về Quản lý chất lượng và cung cấp các sản phẩm có nguồn gốc từ huyết tương

Tổng kết Hội nghị IPFA lần thứ 4 tại Châu Á về Quản lý chất lượng và cung cấp các sản phẩm có nguồn gốc từ huyết tương

Hai ngày 6-7 tháng 3 vừa qua, hội nghị về Quản lý chất lượng và cung cấp các chế phẩm có nguồn gốc từ huyết tương (PDMPs), đồng tổ chức bởi Hiệp hội Chiết tách huyết tương quốc tế (IPFA) và Viện Huyết học truyền máu trung ương (NIHBT) đã diễn ra thành công tại khách sạn InterContinental Hà Nội, Landmark72.

Sự kiện có sự tham gia của hơn 150 đại biểu đến từ 21 quốc gia, trong đó Medcomtech tham dự với tư cách một trong 7 nhà tài trợ của chương trình bên cạnh các công ty Abott, Merck, Haemonetics, Roche, Fujirebio, JBPO.

Mở đầu hội nghị, Dr P.Strengers giới thiệu về tổ chức IPFA và sự cần thiết của huyết tương và các chế phẩm có nguồn gốc từ huyết tương của thế giới trong những năm gần đây.

Tiếp theo, đại diện các nước trong khu vực đưa ra báo cáo về quá trình phát triển trong lĩnh vực huyết học, truyền máu, chẩn đoán và điều trị chứng rối loạn đông máu cho đến thực trạng đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân trong sử dụng PDMPs tại mỗi nước và chiến lược họ đang áp dụng để dần khắc phục sự phụ thuộc về nguồn cung từ Mỹ, châu Âu.

Các chuyên gia Ms V.Armstrong (Úc), Dr P. Flanagan (New Zealand), Mr S. Merrien (Pháp) tập trung giới thiệu chuyên sâu về các nguyên tắc quản lý chất lượng; tiêu chuẩn sản xuất thực hành tốt GMP trong thu nhận, sàng lọc máu, huyết tương; các yêu cầu cụ thể đối với huyết tương phục vụ việc chiết tách, sản xuất PDMPs.

Kết thúc hai ngày thảo luận sôi nổi, hội nghị IPFA lần thứ 4 tại Việt Nam kết thúc trong sự hào hứng của các đại biểu tham dự với nhiều thông tin hữu ích và mở ra cơ hội cũng như thách thức cho các nước châu Á trong hoạt động quản lý chất lượng, cung ứng PDMPs.

                                                        Ban lãnh đạo Medcomtech tham gia Hội Nghị

 

Để lại bình luận