Trang chủ » Tin tức Sự kiện » Ứng dụng Rotem trong điều trị rối loạn đông cầm máu tại Khoa Hồi sức cấp cứu C1 – Viện Tim mạch Việt Nam

Ứng dụng Rotem trong điều trị rối loạn đông cầm máu tại Khoa Hồi sức cấp cứu C1 – Viện Tim mạch Việt Nam

Ngày 26.04.2019, Công ty CP Medcomtech rất vinh dự được đăng cai tổ chức buổi hội thảo tại khoa Hồi sức cấp cứu C1 – Viện Tim mạch Việt Nam với sự tham gia của PGS.TS Tạ Mạnh Cường – Phó Viện trưởng – Trưởng khoa C1, cùng đông đảo đội ngũ bác sĩ đến từ viện Tim mạch Việt Nam, Bệnh viện Bạch Mai.

Tại buổi hội thảo, TS. Trần Thị Kiều My – Trưởng khoa Đông máu Viện Huyết học Truyền máu TW – Giảng viên Bộ môn Huyết học Đại học Y Hà Nội đã trình bày chi tiết, cụ thể các vấn đề liên quan rối loạn đông máu trên lâm sàng như các nguyên nhân gây ra rối loạn đông máu, các loại xét nghiệm đang có sẵn và kèm theo đó là những ca lâm sàng điển hình tiêu biểu trong thời gian gần đây ở Việt Nam có sử dụng máy ROTEM® delta, để đưa ra những phương hướng xử trí nhanh chóng, chính xác và hiệu quả. Qua các ca lâm sàng, thiết bị ROTEM® delta được các bác sĩ tại bệnh viện đánh giá rất cao về việc các xét nghiệm ROTEM giúp đưa ra chẩn đoán nhanh và kịp thời, giảm bớt việc sử dụng các chế phẩm máu, giảm lượng máu mất đi và tăng tỷ lệ sống sót của bệnh nhân. Đặc biệt là trong chuyên khoa tim mạch, bệnh nhân phải dùng các loại thuốc chống đông như heparin, kháng vitamin K,… hoặc các loại thuốc ức chế ngưng tập tiểu cầu, gây rất nhiều khó khăn trong việc đưa ra chẩn đoán, điều trị trong các trường hợp chảy máu cấp.

Có mặt tại Việt Nam từ năm 2014, tính đến nay, hệ thống xét nghiệm ROTEM đã được ứng dụng rộng rãi tại nhiều chuyên khoa như Tim mạch, Hồi sức tích cực, Gây mê hồi sức, Cấp cứu, Gan mật, Nội tiêu hóa,… tại các bệnh viện hàng đầu trên khắp cả nước, góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng điều trị và cứu sống nhiều bệnh nhân có nguy cơ tử vong cao.

Để lại bình luận