Trang chủ » Tin tức Sự kiện » Ứng dụng xét nghiệm ROTEM trong điều trị rối loạn đông máu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa

Ứng dụng xét nghiệm ROTEM trong điều trị rối loạn đông máu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa

Vào ngày 21/08/2018, Công ty Cổ phần Medcomtech rất vinh dự được tổ chức hội thảo “Ứng dụng xét nghiệm ROTEM trong điều trị rối loạn đông máu” tại khoa Hồi sức tích cực – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa với sự tham gia của Ths. Bs Nguyễn Văn Dũng – lãnh đạo khoa Hồi sức tích cực, cùng nhiều lãnh đạo khoa, bác sĩ đầu ngành của bệnh viện.

Tại buổi hội thảo, các bác sĩ đã cùng nhau thảo luận, phân tích các xét nghiệm đông máu được sử dụng để theo dõi, điều trị rối loạn đông máu trên thực hành lâm sàng và đặc biệt là ứng dụng xét nghiệm đàn hồi đồ cục máu ROTEM – một xét nghiệm đông máu tổng thể mới được triển khai tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

BSCK II Nguyễn Huy Thạch – Giám đốc Trung tâm Huyết học Truyền máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa giới thiệu và phân tích các xét nghiệm đông máu

Tại buổi hội thảo, BSCK II Nguyễn Huy Thạch – Giám đốc Trung tâm Huyết học Truyền máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã giới thiệu, phân tích lại các xét nghiệm đông máu thường quy như PT, aPTT hay định lượng fibrinogen, đồng thời giới thiệu một xét nghiệm đông cầm máu mới – ROTEM. Với những ưu điểm vượt trội như đánh giá được tổng thể quá trình đông máu từ giai đoạn hình thành cục đông đến giai đoạn phát triển và tiêu đi của cục đông, thời gian đưa ra kết quả xét nghiệm để điều trị ngắn (5-10 phút), các phác đồ tính liệu truyền, điều trị rối loạn đông máu trong các trường hợp chảy máu cấp, chấn thương, sản khoa, tim mạch, ghép gan,… được công bố và áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Tiếp sau đó, BSCK Nguyễn Huy Thạch đã trình bày ứng dụng thực tế của ROTEM trong một số case lâm sàng cụ thể được thực hiện ngay tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Kết thúc buổi hội thảo là phần thảo luận sôi nổi với rất nhiều câu hỏi từ phía các bác sĩ tại khoa dành cho báo cáo viên xoay quanh lợi ích và hiệu quả của xét nghiệm ROTEM với kết quả của bệnh nhân. Qua buổi sinh hoạt khoa học và qua ứng dụng điều trị thực tế tại nhiều bệnh viện lớn hiện nay trên cả nước, ROTEM® Delta đang ngày càng chứng minh được tính hiệu quả trong chẩn đoán và điều trị, mang lại lợi ích cho bệnh nhân, từ đó ngày càng dành được sự tin tưởng của các cán bộ y bác sĩ.

 

Để lại bình luận