Trang chủ » Tin tức Sự kiện » Hội thảo chuyên đề: Ứng dụng xét nghiệm ROTEM trong điều trị rối loạn đông cầm máu trên lâm sàng tại Bệnh viện Bưu Điện

Hội thảo chuyên đề: Ứng dụng xét nghiệm ROTEM trong điều trị rối loạn đông cầm máu trên lâm sàng tại Bệnh viện Bưu Điện

Vào ngày 22/08/2018, công ty cổ phần  Medcomtech rất vinh dự được tổ chức buổi hội thảo Khoa học tại khoa Hồi sức tích cực – Bệnh viện Bưu Điện với sự tham gia của BS. Trần Hùng Mạnh – Trưởng khoa và Ths. Bs. Dương Vương Trung – Phó trưởng khoa Hồi sức tích cực, cùng nhiều lãnh đạo khoa, bác sĩ đầu ngành tại bệnh viện. Tại buổi hội thảo, các bác sĩ đã cùng nhau thảo luận về bệnh lý rối loạn đông máu trên thực hành lâm sàng, và đặc biệt là ứng dụng thực tế của thiết bị phân tích đàn hồi đồ cục máu ROTEM® Delta­­.

Đồng hành cùng buổi hội thảo, có góp mặt của Ths. BS. Vũ Tưởng Lân – Khoa A9 – Bệnh viện Bạch Mai.

Ths. Vũ Tưởng Lân trình bày tóm lược về máy ROTEM, định hướng chỉ định của ROTEM

Mở đầu buổi hội thảo, Ths. Vũ Tưởng Lân trình bày tóm lược về máy ROTEM, định hướng chỉ định của ROTEM trong một số trường hợp điển hình như: chảy máu nặng, cấp cứu, tăng đông và đặc biệt ứng dụng của ROTEM trong sản khoa.

Tiếp sau đó,  Ths. Vũ Tưởng Lân đã trình bày ứng dụng thực tế của ROTEM trong một số case lâm sàng cụ thể xảy ra tại bệnh viện Bạch Mai: nhờ có ROTEM đã cầm máu thành công cho sản phụ chảy máu cấp sau đẻ, xơ gan (ROTEM xác định bệnh nhân có đủ điều kiện để can thiệp hay không, truyền đúng và đủ chế phẩm máu cho bệnh nhân khi can thiệp), phác đồ điều trị trên bệnh nhân phẫu thuật tim mạch, bệnh nhân có sử dụng kỹ tuần tuần hoàn ngoài cơ thể (ECMO).

Kết thúc buổi hội thảo và qua kết quả thực tế điều trị tại nhiều  bệnh viện đầu ngành trên cả nước, ROTEM® Delta đang ngày càng chứng minh được tính hiệu quả trong chẩn đoán và điều trị, giúp tăng hiệu quả điều trị và mang lại lợi ích cho bệnh nhân, từ đó ngày càng dành được sự tin tưởng của các cán bộ y bác sĩ.

Ths. BS. Vũ Tưởng Lân trình bày ứng dụng thực tế của ROTEM trong một số case lâm sàng cụ thể xảy ra tại bệnh viện Bạch Mai

Thảo luận giữa Ths. BS. Vũ Tưởng Lân và các cán bộ tại Bệnh viện Bưu Điện

 

Để lại bình luận