Trang chủ » Post home » Medcomtech nhận giải thưởng Best PBM Partner in SEA do Tập đoàn Werfen trao tặng

Medcomtech nhận giải thưởng Best PBM Partner in SEA do Tập đoàn Werfen trao tặng

Ngày 25-11-2022, Công ty Cổ phần Medcomtech đã vinh dự nhận giải thưởng Best Patient Blood Management Partner in SEA do Tập đoàn Werfen trao tặng. Đây là năm thứ 3 Medcomtech đạt được giải thưởng này kể từ năm 2018, 2019. Best BPM Partner là giải thưởng cao nhất của Werfen trao tặng cho các nhà phân phối, đối tác tại khu vực Đông Nam Á, đã có những đóng góp, cống hiến trong triển khai PBM tại Việt Nam. 

Patient Blood Management – viết tắt là PBM là một tập hợp các biện pháp thực hành lâm sàng được thiết kế để tối ưu hóa việc chăm sóc bệnh nhân có thể cần truyền máu. Trọng tâm của phương pháp là điều trị đích theo cá thể hóa, bao gồm liệu pháp truyền máu và liệu pháp dược lý. Hơn nữa, khả năng ứng dụng của PBM không chỉ giới hạn trong trường hợp phẫu thuật mà còn có thể áp dụng cho các trường hợp lâm sàng khác khi mất máu đáng kể và khi truyền các sản phẩm máu là một phần của điều trị đã thiết lập.

PBM về cơ bản dựa trên 3 nền tảng: (1) Tối ưu hóa thể tích hồng cầu (trước phẫu thuật), (2) Giảm mất máu trong chẩn đoán, điều trị hoặc trong phẫu thuật và (3) Tăng khả năng chịu đựng của từng cá nhân đối với bệnh thiếu máu và kích hoạt truyền máu chính xác. Trong đó xét nghiệm ROTEM là một phần không thể thiếu trong nền tảng thứ hai của PBM nhằm giảm thiểu mất máu. Xét nghiệm ROTEM cho phép đánh giá nhanh các bệnh lý đông máu, cho phép điều trị theo mục tiêu, giúp cầm máu và giảm truyền máu.

Tập đoàn Werfen được thành lập từ năm 1966 và là một trong những nhà tiên phong với các giải pháp xét nghiệm IVD, Werfen nhanh chóng phát triển trở thành tập đoàn y tế hàng đầu, là sự lựa chọn tối ưu nhất của các khách hàng tại các phòng thí nghiệm, chăm sóc điểm tiên tiến nhất trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, Medcomtech là đại diện độc quyền phân phối của WERFEN với dòng sản phẩm Máy đàn hồi cục máu ROTEM và Máy phân tích chức năng tiểu cầu VERIFYNOW.

Có mặt tại Việt Nam từ năm 2014, tính đến nay, hệ thống xét nghiệm ROTEM được phân phối bởi Công ty Cổ phần Medcomtech đã được ứng dụng rộng rãi tại nhiều chuyên khoa như tim mạch, hồi sức tích cực, gây mê hồi sức, cấp cứu, gan mật, nội tiêu hóa… tại các bệnh viện hàng đầu trên khắp cả nước Bạch Mai, Việt Đức, Chợ Rẫy, ĐH Y Dược HCM… góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng điều trị và cứu sống nhiều bệnh nhân có nguy cơ tử vong cao.